DÙNG PHIN CÀ PHÊ INOX, NHÔM HAY GỐM SỨ KHI PHA CHẾ ĐỂ CÓ THỨC UỐNG NGON NHẤT?

Bạn bị “hoa mắt” bởi chiếc phin cà phê bằng gốm xinh xắn, nhưng liệu dùng phin cà phê inox hay nhôm truyền thống thì có cho chất lượng thức uống ngon hơn không? Hãy cùng Onecoffee tìm hiểu và chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân và gia đình nhé!

Ưu – nhược điểm của từng loại phin cà phê:

Có thể nói, để pha được một tách cà phê ngon đó là cả một nghệ thuật và người pha chế cũng chính là
một nghệ sĩ. Bởi lẽ, chúng đòi hỏi người pha cà phê không chỉ có những kiến thức nhất định về hạt cà
phê, cách cân chỉnh nhiệt độ của nước mà còn phải chọn được loại phin phù hợp.

Nếu như ở các quán cóc hay shop cà phê ưa chuộng phong cách truyền thống, dung dị và gần gũi, người ta sẽ dùng phin pha cà phê bằng nhôm. Ưu điểm của loại phin này là chúng dẫn nhiệt tốt, ít hấp thụ nhiệt và phần đáy có nhiều lỗ li ti, phân bố đều khắp bề mặt giúp lọc đều với tần suất 55-60 giọt/phút.

Phần lỗ trên lược gài phân bố với mật độ dày đặc hơn, để nước có thể thấm xuống cà phê nhanh hơn.
Nhược điểm của sản phẩm này là độ bền kém, dễ bị trầy xước, móp méo và hình thức không thật sự bắt
mắt.

Với phin cà phê inox, ưu điểm dễ nhận thấy nhất là chúng có “ngoại hình” sáng đẹp và độ cứng chắc
nhất định. Một số loại có thiết kế tiện dụng với phần đáy lọc dính liền và cài chặn cà phê được “khóa” lại chắc chắn. Chính vì thế, chúng được ưu tiên dùng ở các quán xá, cửa hàng sang trọng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại phin này chính là phần đáy có lỗ khá lớn, không phủ kín bề mặt phin. Bên cạnh đó, loại phin bằng chất liệu inox cũng có đặc tính dẫn nhiệt kém, hấp thụ nhiệt độ cao nên không thể thu về trọn vẹn tinh túy của hạt cà phê.

Cuối cùng là dòng sản phẩm phin được làm từ gốm sứ. Các sản phẩm này có thiết kế cầu kỳ, hoa văn tinh xảo. Chúng được làm từ đất sét thô, trải qua các công đoạn tạo hình, trang trí và nung. Cầm trên tay phin cà phê với sự đầy đặn, tinh tế, hẳn bạn sẽ vô cùng hài lòng. Nhược điểm của loại phin này khá giống với phin cà phê inox đó là lỗ thoát nước ở đáy lọc của phin khá to, nên dễ bị thoát ra nhanh và không giữ được độ đậm cần thiết cho thức uống.

Lựa chọn nào cho tách cà phê ngon tròn vị?

Cũng giống như quy luật của tự nhiên là vạn vật trên đời này không có gì là hoàn hảo. Chính vì thế, thay vì cố gắng đi tìm một chiếc phin hoàn hảo, sao bạn không thử chọn loại phù hợp nhất với chính mình và thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu mới?

Do đó, lời khuyên từ Onecoffee để bạn có một tách cà phê ngon tròn vị chính là lựa chọn dùng phin cà
phê inox, nhôm hay gốm sứ trong từng trường hợp cụ thể. Ví dụ, nếu bạn muốn thiết đãi những vị
khách quan trọng, có gu thẩm mỹ tinh tế, hãy chọn dùng phin cà phê bằng gốm sứ. Với những “thực
khách” khó tính và chú trọng đến vẻ bề ngoài một chút, bạn hãy dùng phin cà phê bằng inox để bày lên bàn tiếp đón.

Còn lại, đặc biệt, thân tình và ưa chuộng những giá trị truyền thống như với bạn thân, bố mẹ, người nhà, bạn nên chọn phin cà phê bằng nhôm. Khoảnh khắc cùng nhâm nhi tách cà phê nóng thơm ngon, tròn vị giúp bạn và cả nhà như sống lại những quãng thời gian quý giá đã đi qua trong cuộc đời. Mỗi người đều sẽ tìm lại được hình bóng của chính mình với những cảm xúc thân thương và ấm áp. Điều này thật đáng trân quý biết bao nhiêu, phải không bạn!

Vậy là Onecoffee đã giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi dùng phin cà phê inox, nhôm hay gốm sứ
rồi, phải không nào? Chúc bạn thưởng thức cà phê thật ngon và đừng quên chọn dùng các dòng sản
phẩm cà phê chồn thượng hạng của chúng tôi để tận hưởng trọn vẹn tinh hoa của đại ngàn nhé!

Bài VIẾT KHÁC