Cách pha cafe để bán hàng

Metta: Bạn muốn pha cà phê ngon chuẩn hương vị? Bạn muốn tìm hiểu cách pha cà phê bán hàng? Tham khảo ngay

Cách pha cafe để bán hàng chuẩn hương vị thơm ngon

Cách pha cà phê ngon để bán là điều mà bất cứ chủ tiệm cà phê nào cũng quan tâm. Muốn tăng doanh thu bán hàng thì hương vị cà phê phải chinh phục được khẩu vị của khách và giữ được sự ổn định.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để pha cà phê chắc chắn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, phụ kiện để có thể thực hiện được các công đoạn, cụ thể đó là:


Hình 1: Chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu pha chế

  • Phin cà phê hoặc máy pha cà phê: Trong đó, bạn cần phải chuẩn bị một dòng phin cà phê vừa đủ cho ly cà phê mà bạn thường dùng. Bộ phin cà phê cần phải đảm bảo: Độ chắc chắn, lỗ phin nhỏ tương thích với hạt cà phê đã được xay, phân bố đều, gạt nén mật độ dày. Đặc biệt chất liệu phin cà phê được khuyên là nên sử dụng chất liệu nhôm để có thể giữ nhiệt. Máy cà phê nên chọn những dòng có thương hiệu uy tín.
  • Những công cụ hỗ trợ như: Thìa, ly, bạn pha cafe bán hàng ngon mà nhanh hơn nhiều, đặc biệt ly cốc là những dụng cụ không thể thiếu.
  • Tất nhiên là không thiếu bột cà phê, nguyên liệu chính. Ngoài ra cần có thêm sữa đặc, cacao, đường….

Cách pha cà phê

Cách pha cafe ngon để bán hàng bạn cần áp dụng theo các bước trình tự đó là:

Bước 1

Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ đầy đủ như ly, phin, thìa, bột cà phê,… thì bạn cần phải đảm những dụng cụ này đã được vệ sinh sạch, khô ráo. Dù vậy, bạn cần phải thêm bước tráng phin bằng nước sôi để pha cafe ngon hơn.

Bước 2

Cafe bạn cần cho 1 lượng vừa đủ vào 1/2 phin. Sau đó bạn hãy lắc nhẹ để cafe dàn đều rồi dùng tấm nén vừa tay, không nên nén chặt quá sẽ làm nước khó thấm qua hết bột cafe. Nếu pha chế bằng máy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chiếc máy để đảm bảo lượng cà phê vừa đủ.


Hình 2: Cho lượng cà phê vừa đủ vào phin

Bước 3

Tiếp bước 2 sẽ là cho một chút nước sôi vào và đợi khoảng 20 – 30 giây cho cafe nở hết ra. Lúc này mới bắt đầu cho thêm nước đạt khoảng 2/3. Tùy theo sở thích của khách hàng để bạn lựa chọn cách pha nước khác nhau.
Khi pha nước cần phải đảm bảo đổ từ từ để cafe có thể chiết ra hết tinh chất đem lại độ đậm đà của nó.
Theo sở thích của khách, nếu không thể uống quá đắng bạn cần pha nước lần 2 để có thể giảm bớt độ nồng và đắng.

Bước 4

Bước này là tùy vào sở thích của khách hàng có cần thêm sữa hay cafe nguyên chất. Bạn cần thêm 1 – 2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường cho cafe sữa. Ngược lại, nếu chỉ pha cafe đen thì bạn thêm vài hạt muối là cafe đã dậy mùi thơm hấp dẫn khó cưỡng rồi.

Những lưu ý để pha cà phê ngon bán hàng

Với cách pha cafe ngon để bán hàng thì bạn cần phải nắm được những mẹo nhỏ giúp hương vị cà phê thêm phần đặc biệt và lấy lòng khách hiệu quả đơn giản khi kinh doanh cafe, đó là:


Hình 3: Cách pha cafe để bán hàng

Khi pha, không nên lựa chọn loại cà phê rang mộc quá thô, bởi loại cafe này sẽ không chiết được hết tinh chất. Thông thường, đa phần người uống cafe thường thích cafe thơm, đậm đà.
Bột cafe cần phải đảm bảo được rang xay mịn rang đúng thời gian tiêu chuẩn thì mới có thể pha chế ra thành phẩm ngon, hấp dẫn phục vụ khách hàng.
Khi sử dụng nước sôi để pha cà phê phải có được nước thật nóng, khoảng 95 độ C- 100 độ C.
Đặc biệt, bạn cần bổ sung thêm một lượng nhỏ cà phê chồn – Thức uống hảo hạng được cả thế giới công nhận về độ “cực phẩm” chắc chắn sẽ khiến cà phê của bạn hấp dẫn hơn cả.
Cuối cùng, cần phải chọn mua nguyên vật liệu ở những cơ sở, công ty uy tín, chất lượng, ổn định để có thể lấy nguồn hàng cafe từ các thương hiệu nổi tiếng.
Trên đây là cách pha cafe để bán hàng mà One Coffee muốn gửi đến bạn. Với kinh nghiệm cùng thương hiệu của mình, hy vọng One Coffee đã gửi đến bạn những kiến thức hữu ích. Chúc bạn thành công.

Bài VIẾT KHÁC