Cách làm rau câu cà phê

Meta: Cách làm rau câu cà phê với công thức đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon. Mời các bạn cùng thực hiện theo những bước cơ bản dưới đây nhé!

Mách bạn cách làm rau câu cà phê thơm ngon, đơn giản

Thạch rau câu là một món ăn được rất nhiều người ưa thích, kể cả trẻ nhỏ và người lớn. Với vị thanh mát, ngọt dịu rất phù hợp để làm món tráng miệng hay đồ ăn vặt cho cả gia đình. Bằng sự khéo léo của mình, các bà nội trợ có thể làm rau câu thành nhiều vị khác nhau. Tại bài viết sau đây, ONE COFFEE sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm rau câu cà phê thơm ngon, màu đẹp nhất nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm rau câu cà phê cốt dừa

Rau câu cà phê kết hợp với cốt dừa mang đến món ăn thơm ngon, béo ngậy chắc chắn ai cũng thích. Cách làm rau câu cà phê này được tiến hành đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cơ bản như sau:

  • 200ml cafe nước ( cafe pha phin)
  • 300ml nước cốt dừa
  • 10g thạch rau câu
  • 500g đường
  • 1,5 lít nước lọc
  • 1 khuôn đựng rau câu

 


Hình 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm rau câu cà phê đơn giản

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện. Chúng ta sẽ thực hiện làm 2 lớp rau câu là phần rau câu cà phê và rau câu cốt dừa. Theo đó, bạn chuẩn bị 2 phần rau câu ra riêng và sau đó sẽ đổ xen kẽ để tạo được phần rau câu đẹp mắt. Cụ thể cách làm được thực hiện như sau:

Đối với phần rau câu cà phê:

  • Đầu tiên bạn dùng 1 bát nhỏ để trộn đều cà phê, bột rau câu và đường đã chuẩn bị.
  • Đun sôi 1 lít nước và đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuấy đều để bột không bị vón cục
  • Khuấy liên tục trong khoảng 5 phút để hỗn hợp tan hết thì tắt bếp

Đối với phần cốt dừa:

  • Trộn đều hỗn hợp bột rau câu và đường
  • Đun sôi 800ml nước và cho hỗn hợp vừa chuẩn bị cho vào nồi rồi khuấy đều cho bột tan
    Khuấy đều tay liên tục trong 5 phút để bột rau câu tan hết thì cho nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp
  • Sau khi chuẩn bị được hai phần rau câu thì bạn hãy đổ xen kẽ một lớp rau câu cà phê và rau câu cốt dừa cho đến khi hết. Bạn hãy cho hộp rau câu ngâm trong chậu nước lạnh cho nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đợi khoảng 1 giờ là bạn đã có một món rau câu cà phê cốt dừa đẹp mắt, thơm ngon và béo ngậy. Thạch rau câu có thể ăn luôn hoặc sử dụng chung với sữa chua, kem, trà sữa, chè…

 


Hình 2: Thành phẩm rau câu cà phê đẹp mắt

Những lưu ý khi làm rau câu cà phê

Cách làm rau câu cà phê rất đơn giản và các mẹ có thể dễ dàng thực hiện đơn giản ngay tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến một số yếu tố dưới đây để có được thành phẩm rau câu cà phê hoàn chỉnh:

Nên chú ý đến tỷ lệ nước cũng như các thành phần như đường, cà phê, nước cốt dừa sao cho vừa đủ. Bởi nếu như cho ít nước quá thì thạch sẽ đông cứng quá, ít nước cũng sẽ khiến thạch mềm, nhão quá. Các nguyên liệu đường, cà phê và cốt dừa cũng vậy, cần lấy đúng với tỷ lệ như hướng dẫn.
Khi đun hỗn hợp thì phải liên tục khuấy đều tay để tránh bị cháy, vón cục
Khi bạn đổ thạch thì lớp đầu tiên nên đổ ½ khuôn và cho thạch đông lại tí mới đổ lớp tiếp theo lên trên xen kẽ nhau.


Hình 3: Đổ xen kẽ các lớp rau câu đẹp mắt

Như vậy có thể thấy cách làm rau câu cà phê rất đơn giản và các bà nội trợ có thể trổ tài cho cả gia đình thưởng thức. Bên cạnh đó, nếu như bạn đang muốn mua cà phê để sử dụng làm thạch cũng như để uống thì hãy đến với onecoffee.vn. Tại đây cung cấp các loại cà phê chồn thượng hạng, nguyên liệu được tuyển chọn kỹ. Nếu có nhu cầu sử dụng thì mời bạn liên hệ theo thông tin dưới đây nhé!
Thông tin liên hệ

CTY TNHH ONE COFFEE

– Địa chỉ: 423 Hai Bà Trưng, P. 8, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh
– Hotline: 0922 30 38 38 | 0968 82 79 19
– Website: onecoffee.vn

Bài VIẾT KHÁC