Các loại phin pha cà phê

Metta: Bạn có niềm đam mê với cà phê? Bạn muốn tìm hiểu về các loại phin pha cà phê? Vậy tham khảo ngay bài viết.

Điểm danh các loại phin pha cà phê trên thị trường hiện nay

Với cà phê, thức uống phổ biến ở Việt Nam thì không thể thiếu dụng cụ phin cà phê. Trên thị trường hiện phin cà phê được sử dụng với nhiều loại. Vậy cùng One Coffee tìm hiểu các loại phin cà phê nhé.

Phin Pha Cà Phê Bằng Inox

Phin pha cafe bằng inox là một dụng cụ pha cà phê được sử dụng khá nhiều hiện nay. Ưu điểm của loại phin này chính là nó có nắp gài nên có thể gia tăng được độ nén của cà phê bằng cách vặn ốc với một trục gắn trên giữa lòng phin theo chiều kim đồng hồ. Đây được coi là ưu điểm của phin inox để giúp cà phê không bị nở trào ra khi rót nước sôi.


Hình 1: Phin pha cà phê bằng Inox

Cùng với đó, do được làm từ chất liệu inox nên loại phin này rất bền, dễ chùi rửa. Đây cũng là lý do khiến phin inox sẽ không gặp phải các vấn đề như han gỉ hay bề mặt phin xỉn màu kém thẩm mỹ.
Nhược điểm của phin cà phê inox có thể kể đến đó là không có vặn cùng nắp gài nên khi pha cafe nguyên chất sẽ khiến trào ra ngoài dễ gây bỏng

Phin Pha Cà Phê Nhôm

Nếu nói đến sự phổ biến thì phin cà phê nhôm hiện nay trên thị trường được đánh giá cao hơn cả. Lý do đầu tiên có thể kể đến chính là bởi giá thành của nó phải chăng và phù hợp với nhiều mô hình quán cafe. Phin nhôm được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi nhờ những ưu điểm của nó đó là:
Đầu tiên chính là ở trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, dễ mua, đủ loại kích thước.
Quan trọng hơn cả là về chất lượng. Đặc biệt, phin nhôm có những lỗ lọc vừa đủ cho cà phê để tránh bột cà phê hòa theo nước nhỏ xuống ly, đây cũng là điểm mà người tiêu dùng thích nhất về loại phin này.
Nhưng không phải phin cà phê nhôm không có nhược điểm, nhược điểm của phin nhôm là dễ hỏng móp trong quá trình sử dụng, sau thời gian dài sử dụng thì không còn độ bóng. Loại phin này cũng khá khó để có thể vệ sinh, nắp không có nấc gài để ép bột cà phê….


Hình 2: Phin pha cà phê bằng nhôm

Phin cà phê sứ gốm

Phin cà phê sứ gốm được đánh giá là ít được dùng trong các tiệm cà phê, vì nó dễ bị vỡ trong quá trình rửa và phục vụ. Những người thường sử dụng loại phin này chủ yếu là những người thường chú trọng đến vẻ đẹp bên ngoài khi nó được tráng một lớp men bên ngoài rất đẹp mắt gồm các hình vẽ màu khác nhau.
Ưu điểm của loại phin này chính là vẻ đẹp bên ngoài của nó. Cùng với đó, khi dùng để pha cà phê nó được tráng qua nước sôi để lớp men có thể giữ nhiệt, sau đó mới cho cà phê vào và ủ rồi thêm nước để cho ra ly cà phê. Nhờ quá trình này sẽ giúp đảm bảo được nhiệt độ cho ly cà phê ngon đúng điệu, vì để tạo một ly cà phê ngon một trong những yếu tố quan trọng là đúng nhiệt độ.


Hình 3: Phin pha cà phê bằng gốm sứ

Nhược điểm của phin cà phê sứ gốm ở chỗ lỗ lọc quá to ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị cà phê, bởi chất liệu là sứ và gốm khó có thể tạo được lỗ nhỏ li ti như nhôm.

Phin pha cà phê bằng nhựa

Ngoài các loại phin cà phê trên thị trên thị trường còn có phin cà phê bằng chất liệu nhựa.
Tuy nhiên với chất lượng nhựa thường được đánh giá có sự ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy trước khi quyết định lựa chọn phin cà phê bằng nhựa bạn cần tìm hiểu kỹ về thương hiệu và nhà sản xuất để có thể đảm bảo lợi ích sức khỏe.


Hình 4: Phin pha cà phê bằng nhựa

Như vậy, đối với người dùng cũng như chủ quán cà phê, việc lựa chọn loại phin nào cũng cần phải có sự cân nhắc về độ an toàn và khả năng cho ra chất liệu cà phê tốt nhất. Với kinh nghiệm của One Coffee thì khách hàng nên chọn loại phin pha cà phê bằng nhôm bởi nó sẽ cho những ly cà phê chất lượng nhất nhờ khả năng giữ nhiệt, cùng với đó là có giá thành rẻ phù hợp với thị hiếu của người Việt Nam

Bài VIẾT KHÁC