Cà phê hòa tan là gì và những ưu điểm?

cà phê hòa tan là gì
Cà phê hòa tan là gì? Cà phê hòa tan là thức uống phổ biến được nhiều người chọn lựa bởi hương vị thơm ngon và sự tiện lợi trong sử dụng. Vậy cà phê hòa tan được sản xuất như thế nào và có những ưu điểm nào so với cà phê rang xay? Hãy để One Coffee giúp bạn tìm ra câu trả lời thông qua nội dung sau nhé!

Cà phê hòa tan là gì?

Cà phê hòa tan tiện lợi, dễ sử dụng
Hình 1: Cà phê hòa tan tiện lợi, dễ sử dụng

Cà phê hòa tan hay instant coffee được làm từ bột cà phê được kết hợp với một số thành phần khác để tạo ra sản phẩm có hương vị thích hợp với khẩu vị chung của đại đa số người dùng. Phương pháp công nghiệp chung để sản xuất ra loại thức uống này là rang sấy khô. So với cà phê pha phin, cà phê hòa tan tiện lợi, dễ sử dụng hơn và có nhiều mặt hàng đa dạng nhưng cà phê sữa, cà phê đen, cà phê đen ít đường, cà phê vị dừa, cà phê vị caramel,…
Trên thực tế, cà phê hòa tan không phải là sản phẩm mới, nó xuất hiện từ những năm 1950 tại nước ta cũng như hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đối với nhiều người, đây là một phần không thể thiếu mỗi ngày để giúp tinh thần bừng tỉnh, tăng cao hiệu quả làm việc cũng như để giải trí, thưởng thức một thú vui trong cuộc sống.

Nên uống cà phê hòa tan hay cà phê xay?

Ưu điểm của cà phê hòa tan là gì?
Hình 2: Ưu điểm của cà phê hòa tan là gì?

Thật khó có thể xác định cà phê hòa tan và cà phê rang xay loại nào nên uống hơn bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Một số người thích cà phê xay vì cho rằng hương vị cà phê xay luôn đậm đà và hấp dẫn hơn cà phê hòa tan. Điều này có được do gần như toàn bộ tinh dầu cũng như thành phần cà phê cũng như màu sắc đều được giữ lại sau khi chế biến. Vậy đặc điểm nổi bật của cà phê hòa tan là gì?

 • Lượng cafein và kali trong cà phê ít hơn nhiều so với cà phê do đó ít tác động đến sức khỏe khi sử dụng hàng ngày.
 • Uống cà phê hòa tan tiết kiệm đáng kể thời gian pha chế và không phải làm sạch phin pha
 • Luôn thưởng thức được đúng vị cà phê yêu thích trong khi cà phê pha phin cần chú ý đến lượng nước và cách pha mới cho được vị thơm ngon.
 • Cà phê hòa tan giá thấp, bảo quản được lâu và ngày càng có nhiều sự chọn lựa hơn cho khách hàng.

Cách phổ thông dùng chế biến cà phê hòa tan là gì?

Những thành phần không tan và tạp chất bị loại bỏ khi sản xuất
Hình 3: Những thành phần không tan và tạp chất bị loại bỏ khi sản xuất

Vẫn được là từ hạt cà phê nhưng trong khi cà phê rang xay phải bỏ đi phần xác sau khi pha phin thì cà phê hòa tan lại tan hoàn toàn trong nước chỉ trong tích tắc. Nguyên nhân chính là do cách chế biến của cà phê hòa tan được thực hiện hoàn toàn khác biệt so với cà phê rang xay. Cụ thể:

 • Chuẩn bị nguyên liệu cà phê nhân sau đó rang xay cho nhân cà phê thật nhuyễn để tăng khả năng hòa tan
 • Hỗn hợp tiếp tục được pha trộn thêm nước để tiến hành trích ly loại bỏ tạp chất và các thành phần không thể hòa tan
 • Sau khi các thành phần không cần thiết bị loại bỏ, hỗn hợp nước cà phê được tiến hành cô đặc, sấy để loại đi phần nước.
 • Cà phê hòa tan thô tiếp tục được phối trộn với những nguyên liệu khác như đường, sữa, hương liệu,…để tạo thành thức uống thơm ngon, hấp dẫn.

Kết luận

Như vậy, sau khi tìm hiểu cà phê hòa tan là gì và những ưu điểm của loại cà phê này có thể hiểu rằng tại sao đây lại là mặt hàng thu hút nhiều người sử dụng. Dựa vào thói quen, sở thích, mỗi người có thể chọn cho riêng mình hương vị khác nhau.
>>Khám phá ngay sản phẩm cà phê chồn hòa tan cao cấp tại One Coffee.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH ONE COFFEE

 • Địa chỉ: 423 Hai Bà Trưng, P. 8, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0922 30 38 38 – 0968 82 79 19
 • Email: onecoffeevietnam@gmail.com
 • Website: www.onecoffee.vn

Hệ thống cửa hàng trực tuyến:

Bài VIẾT KHÁC