Cà phê Ethiopia – Thức uống ngon khó cưỡng

Cà phê Ethiopia là được xem là cái tên huyền thoại trong các loại cà phê có nguồn gốc từ Châu Phi. Hương vị thức uống này cực kỳ thơm ngon, làm đê mê lòng người. Trong bài viết sau của onecoffee.vn sẽ bật mí cho bạn cách pha chế thức uống Ethiopia. Hãy theo dõi thông tin để có cách làm hấp dẫn nhất nhé.

Đôi nét về giới thiệu cà phê Ethiopia

Ethiopia là nơi sinh của cà phê Arabica, và một trong những nước sản xuất cà phê tốt nhất trên thế giới. Cà phê Ethiopia chỉ có thể trồng và phát triển tốt ở những nơi có thời tiết mát mẻ quanh năm, lượng mưa dồi dào và nắng không quá gắt. Và Ethiopia chính là vùng đất có đầy đủ điều kiện để loài cây này có thể phát triển một cách tốt nhất.

Bên cạnh vùng đất của Ethiopia thì những vùng đất có điều kiện như vậy thường nằm xung quanh hoặc bên dưới vành đai xích đạo bao gồm Trung Mỹ, Châu Phi, Trung Á và Đông Nam Á,… Với diện tích rộng lớn với hơn 75 quốc gia đạt điều kiện để trồng cà phê nên giống cây này đã mang đến lợi nhuận kinh tế cao cho người dân.

Cà phê Ethiopia - Thức uống ngon khó cưỡng

Hình 1: Ethiopia là vùng đất màu mỡ để phát triển cây cà phê

Việc trồng được cà phê cần phải đảm bảo rất nhiều yêu cầu từ môi trường đất, khí hậu đến nguồn nước… Muốn đảm bảo được chất lượng cà phê ngon thì độ cao vùng trồng là một nhân tố then chốt quyết định đến hương vị cà phê. Thông thường, trồng cà phê ở vùng nhiệt độ và áp suất thấp hơn khiến cây cà phê lớn chậm nên có thể tích được lượng đường và chất dinh dưỡng nhiều hơn cho quả.

Đây chính là lý do khiến hương vị của loài cây này có sự khác biệt, thơm ngon hơn hẳn cà phê Ethiopia có thể chế biến với hai phương pháp là chế biến ướt và chế biến khô. Đồng thời, loại cà phê này sẽ được phân chia theo 9 cấp độ từ Grades 1 – 9.

Sự khác biệt của cà phê Ethiopia

Thưởng thức hương vị cà phê Ethiopia sẽ làm bạn ngây ngất về độ ngon, đượm vị. Khi nếm thử những giọt cà phê đầu tiên người dùng sẽ cảm nhận được hương thơm của trà rất nhẹ, độ chua nổi bật kết hợp với vị ngọt ngào và gần như không có một chút gì của vị đắng. Cà phê Ethiopia là những loại cà phê bạn nhất định phải thử khi tìm hiểu về cà phê.

Thức uống này thực sự tinh tế, hương thơm nhẹ nhàng chắc chắn sẽ làm bạn say đắm. Nó có thể đánh thức tâm hồn của mọi người ngay khi thưởng thức. Những loại cà phê từ Ethiopia đem đến cảm giác cứ như là những ly nước hoa quả với đủ loại cam chanh hoặc hương vị đậm đà của rượu vang từ các loại quả mọng.

Hướng dẫn cách pha Ethiopia

Pha chế cà phê Ethiopia không quá khó nhưng yêu cầu người pha phải thực sự tỉ mỉ. Các bước chuẩn bị là khâu cơ bản để bạn có thể thưởng thức được vị ngon hấp dẫn của Ethiopia. Cách thực hiện sẽ bao gồm các bước:

Cà phê Ethiopia - Thức uống ngon khó cưỡng

Hình 2: Pha chế cà phê Ethiopia cần phải tỉ mỉ

Đong nước với lượng vừa đủ vào trong ấm gốm đen, đặt ấm nước lên than hồng để chờ nước sôi.
Sử dụng các loại hạt cà phê nguyên chất rửa sạch cho cà phê vào chảo bật nhỏ lửa, rang đều tay. Khi hạt cà phê đều chín, thơm và đều màu thì bắt đầu mang đi xay. Bạn nên áp dụng cách xay thủ công để giữ được hương thơm của bột cà phê tốt nhất.

Khi nước đủ nóng, cà phê đã được nghiền nát, mịn và đều thì dùng vợt để pha chế. Bạn có thể cho cà phê vào ấm nước sôi và đun cho tới khi cà phê chín, thơm, đúng độ. Sau đó dùng vợt để lọc lấy những giọt cà phê thơm ngon nhất.

Cà phê Ethiopia đang là thức uống thơm ngon đang được rất nhiều người dùng thưởng thức hiện nay. Nếu bạn muốn đặt mua loại nguyên liệu cà phê này thì đừng quên truy cập onecoffee.vn để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhé.

Bài VIẾT KHÁC